นานาประโยชน์จากขี้ผึ้งธรรมชาติ

คุยจิปาถะ ทั่วๆ ไป หรือเรื่องที่ไม่เข้ากับหมวดอื่น

นานาประโยชน์จากขี้ผึ้งธรรมชาติ

โพสต์โดย chote » พฤหัสฯ. 28 มิ.ย. 2018 1:36 pm

ขี้ผึ้งมีประโยชน์มากมายหลายประการต่อมนุษย์เราดังต่อไปนี้
1. มีสรรพคุณช่วยลดรอยแตกลาย หากคุณกำลังหาวิธีกำจัดรอยแตกลายบนตัวคุณอยู่ แนะนำให้ลองใช้ขี้ผึ้งทาดูค่ะ เนื่องจากมีสามารถปกป้องผิวและช่วยกักเก็บน้ำในผิวทำให้แผลของคุณดูจางลง มีการศึกษาโดยภาควิชาผิวหนังจากสถาบันวิจัยชีววิทยาในประเทศเกาหลี รายงานว่ารอยแตก รอยแผลเป็นบนผิวหนังดูจางลงเนื่องจากคอลลาเจนลดลงและเส้นใยยืดหยุ่นขึ้น การศึกษาชี้ให้เห็นว่าคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบหลักของเมทริกซ์ภายนอกเซลล์ที่สำคัญมากในการรักษาบาดแผล เนื่องจากขี้ผึ้งมีวิตามินเอซึ่งเป็นประโยชน์ในการผลิตคอลลาเจนจึงสามารถลดรอยแตกลายได้อย่างมาก
2. ช่วยรักษาริมฝีปากแห้งแตกได้ มีการใช้ขี้ผึ้งทำเป็นลิปปาล์ม ดังนั้นหากคุณประสบปัญหาจากริมฝีปากแตกหรือแห้ง การใช้ขี้ผึ้งและส่วนผสมอื่น ๆ เพียงเล็กน้อยจะช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้และง่ายต่อการแต่งหน้าด้วยนั่นเอง fifa55
3. ช่วยบรรเทาความเครียดและช่วยในการผ่อนคลาย เทียนขี้ผึ้งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ชอบการจุดเทียนหอมๆเพื่อผ่อนคลาย เนื่องจากเทียนที่ทำจากพาราฟินอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและครอบครัวของคุณ นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญภายในบ้าน เช่นคอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น ดังนั้นการเลือกเทียนธรรมชาติเพื่อบรรเทาความเครียดควรเป็นเทียนจากขี้ผึ้งอินทรีย์เนื่องจากปราศจากสารพิษ หากคุณซื้อเทียนขี้ผึ้งที่ทำไว้แล้วการเลือกเทียนขี้ผึ้ง 100 เปอร์เซ็นต์และไส้เทียนทำจากผ้าฝ้ายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด
4. รักษาการติดเชื้อในผิวหนัง เชื้อรา อาการคันจากการติดเชื้อของเชื้อราเป็นสิ่งที่น่ารำคาญอย่างยิ่ง แต่เราสามารถใช้ขี้ผึ้งบรรเทาอาการดังกล่าวได้ เนื่องจากมันมีฤทธิ์ต้านการอักเสบจึงสามารถช่วยลดอาการปวดที่เกิดจากการกัดกร่อนและการติดเชื้อของเชื้อรา อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื่นเพื่อลดอาการคันได้นั่นเอง
chote
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 19 มิ.ย. 2018 1:41 pm

ย้อนกลับไปยัง ทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron