ดีคอนแทค คุณสมบัติ

คุยจิปาถะ ทั่วๆ ไป หรือเรื่องที่ไม่เข้ากับหมวดอื่น

ดีคอนแทค คุณสมบัติ

โพสต์โดย kunrose09 » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 6:14 pm

ปัจจุบันอาหารเสริมได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรากันเพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นตัวช่วยวิธีเลือกหนึ่งให้กับสุขภาพร่างกายก็ว่าได้ ดีคอนแทคถือเป็นอาหารเสริมบำรุงสายตาชนิดหนึ่งที่นับว่าดีมากต่อตาของเรา เนื่องจากมีส่วนประกอบที่สำคัญ สารอาหารที่จำเป็นและมีคุณประโยชน์อยู่ในดีคอนแทคนั้นเอง โดยสารสกัดที่เป็นส่วนผสมที่สำคัญได้แก่สารสกัดจากดอกดาวเรือง โดยมีสารสำคัญคือ ลูทีน , สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ และอื่นๆ 
 ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญมากสำหรับมนุษย์ทุกคน เนื่องจากในต่ละวันเราต้องใช้สายตา ในการครองชีวิต แต่บางครั้งเราก็ลืมที่จะดูแลสายตาของเรา ออมดวงตาของเรา ให้สดใสยาวนานด้วย ลูทีนธรรมชาติจากดอกดาวเรืองที่มีอยูในอาหารเสริมบำรุงสายตาดีคอนแทค 
  ดูแลสายตาง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากดอกดาวเรือง(ลูทีน)   สามารถลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรค จอประสาทตาเสื่อม ปกปักรักษาโรคต้นหิน ต้อกระจก เพิ่มศักยภาพการมองเห็น Macula lutea มาคูลา ลูเตีย คือจุดกึ่งกลางรับภาพจอประสาทตา ลดปมปัญหาการเสียสายตาจากโรคเบาหวาน ช่วยควบคุมความดันภายในลูกตา ในที่นี้จะขอกล่าวถึงคุณค่าของสารสกัดจากดอกดาวเรืองและบิลเบอร์รี่อย่างคร่าวๆที่มีอยู่ในดีคอนแทค นะค่ะ
 1. สารสกัดจากดอกดาวเรือง (Marigold Flower Extract)  มีสีเหลือง ล้วนอุดมไปด้วยสารที่เรียกว่า Lutein และ Zeaxanthin ที่จะช่วยบำรุงรักษาสายตาในส่วน Macula ของเรตินา เพื่อลดปัญหาการเกิดต้อกระจก และโรค AMD (Age related Macular Degeneration) คือ โรคจอประสาทตาเสื่อม 
   นอกจากนี้ ลูทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในจักษุของคนเราอีกด้วย   เพราะดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและทำให้เกิดโรคภัยเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ได้  ยังพบลูทีนได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยใน การรับภาพและส่งต่อไปยังสมองได้ดีขึ้นอีกด้วย   
 2. สารสกัดจากบิลเบอร์รี่ (Bilberry Extract)
  บิลเบอร์รี่ถือเป็นพืชสมุนไพรที่ได้รับความนิยมในการนำมาเป็นอาหารเสริม เนื่องจากมีความไม่เป็นอันตรายสูงและไม่มีผลข้างเคียง และได้รับความสนใจ ในการนำมาใช้ในการรักษาสุขภาพอนามัยในปัจจุบัน สำหรับคนสุงอายุ หรือคนที่ต้องการถนอมดวงตาให้มีสุขภาพดีตลอดไป  
คุณประโยชน์ของอาหารเสริมที่สกัดจากบิลเบอร์รี่  
·  ช่วยรักษาอาการตาบอดกลางคืน ( Night blindness)
·  ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตา  
·  คุ้มครองเลนส์ตาและช่วยทำให้คอลลาเจนในนัยน์ตาในส่วน cornea และหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น
·  ช่วยลดอนุมูลอิสระในจอตา และป้องกันอาการเสื่อมที่จะะเกิดขึ้นกับดวงตาให้น้อยลงได้ เช่น ต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ ตาเสื่อมในผู้สูงอายุ
·  ช่วยถนอมดวงตา ทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้น
 โดยเราได้ศึกษาหาข้อมูลมาก่อนแล้วว่า ในผลผลิตบำรุงสายตาดีคอนแทคนี้เป็นอย่างไร ดีจริงสมคำเล่าลือหรือไม่  พบว่า ดีคอนแทค  ได้ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้ว ในรูปแบบงานวิจัย "ไบโอเทคโนโลยี" ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อคงประสิทธิภาพของสารสกัดสูงสุด ถือว่าดีเยี่ยมค่ะ   
โดยวิธีการผลิตนั้นเป็นการใช้สูตรทางวิทยาศาสตร์ล่าสุดที่ได้รับการรับรอง Omni-directional  ด้วยการนำเอาซานโทฟิวและไกลท๊อกซาทินมารวมกัน พร้อมสารอาหารอีกหลายชนิด  สูตรนี้จะเป็นสารอาหารที่ช่วยเสริมกับสารอาหารตัวอื่น ๆ ปัจจุบันแคปซูล Ai - ming  นี้เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมให้กับดวงตาของคุณ
   ปัจจุบันนี้พบว่าในประเทศไทยมีคนเป็นโรค ‘วุ้นในลูกตาเสื่อม’ ถึง 14 ล้านคนแล้ว ต้นเหตุของโรคนี้คือ ‘ การใช้สายตามากเกินไป’  โดยข้อมูลสถิติผู้ป่วยโรคตา พ.ศ. 2542 - 2544 พบว่าผู้ป่วยโรคตาทั้งหมดเฉลี่ย 1,759,044รายต่อปีโดยจัดอันดับดังนี้ 
1.รักษาโดยการผ่าตัดต้อกระจกมากที่สุด
2.ผ่าตัดต้อหิน
3.ผ่าตัดจอประสาทตา
4.ผ่าตัดกล้ามเนื้อตาเหล่
5.ผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตารักษาโดยการยิงแสงเลเซอร์จอประสาทตา
สรรพคุณ ดีคอนแทค เหมาะสำหรับ 
 
1. ผู้ที่มีอาการสายตาสั้นเทียม หรือระดับสายตาสั้นของพวกเขาลึก 
2. ผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์เป็นระยะเวลานาน
3. ผู้ที่มีจอประสาทตาเปลี่ยนแปลงสภาพที่เกิดจากโรคเบาหวาน
4. ผู้ปฏิบัติงานที่อยู่ประจำสำนักงานซึ่งมีการใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน 
5. พนักงานที่ทำงานผลัดกลางคืนมาเป็นระยะเวลานาน
6. ผู้ที่ขับรถเป็นระยะเวลานานๆ เช่นคนขับแท็กซี่ และผู้โดยสารและคนขับรถบรรทุก
7. ผู้สูงอายุที่มีสายตาฝ้าฟางที่มีแนวโน้มที่น้ำตาจะไหลเมื่อเห็นแสงจ้า, ผู้ที่มีสายตายาว, วุ้นในตาเสื่อมซึ่งทำให้ความสามารถในการมองเห็นลดลง, เยื่อบุตาอักเสบ, ต้อกระจก, ต้อหิน, ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงมากๆ, ผู้ที่มีปัญหาจอประสาทตาเลนส์ตามีการเปลี่ยนแปลง
  จากการวิจัย พบว่าการให้วิตามิน C และ วิตามิน E เบต้าแคโรทีน ธาตุสังกะสี และธาตุทองแดง มีประโยชน์ในการชะลอความเสื่อมได้มากขึ้นในผู้ป่วยที่เป็นโรคจอประสาทตาเสื่อม ตั้งแต่ระดับกลางขึ้นไป (Moderate Age-Relate Macular degeneration)
kunrose09
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 18 พ.ค. 2015 7:08 am

ย้อนกลับไปยัง ทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

cron