งานวิจัยของซื้อของขายผิวหน้าขาวkarme

คุยจิปาถะ ทั่วๆ ไป หรือเรื่องที่ไม่เข้ากับหมวดอื่น

งานวิจัยของซื้อของขายผิวหน้าขาวkarme

โพสต์โดย boyiseo2521 » ศุกร์ 29 พ.ค. 2015 11:16 pm

เผยงานวิจัยผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าขาวkarme  ทำให้ผิวขาวได้อย่างไร 
 ทีมวิจัยผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้าขาวkarme ได้เปิดเผยงานวิจัยเมื่อเร็วๆนี้  ส่วนหนึ่งของงานวิจัยกล่าวถึง ผิวหนัง
ของคนเรามีความหนาคร่าวๆ3-5 มิลลิเมตร ประกอบด้วย ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนัง และ ชั้นไขมัน การที่ผิวหนังของสิ่งมีชีวิตมีสีต่างๆ เนื่องจากพิกเมนต์ดำและสีน้ำตาล เนื่องจากมีเมลานินมากกว่าพิกเมนต์อื่น ในสภาวะปกติ เซลล์สร้างสีจะสร้างเม็ดสีออกมาในอัตราและปริมาณสม่ำเสมอและเท่าๆกันทุกจุด แต่หากถูกจูงใจจากรังสีในแสงแดดอันสาเหตุของการสร้างเม็ดสี การเปลี่ยนแปลง ฮอร์โมนในระบบภายในร่างกาย เช่น จากการตั้งครรภ์  การฟาดยาคุมกำเนิด การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนภายนอกร่างกาย เช่น จากการทาครีมบำรุงผิวที่มีฮอร์โมนบางชนิด เป็นต้น
ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวด้านขาว karme จึงถูกนำใช้กันอย่างแพร่หลาย ช่วยให้ผิวหน้าขาวขึ้น ทำให้ฝ้าและกระจางลง สารออกฤทธิ์สำคัญทำให้หน้าขาวต้องรบกวนขั้นตอนการสร้างเมลานินในหลายขั้นตอน สารทำให้ผิวขาวที่ใช้ในประเทศแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม
กลุ่มที่ 1 สารฟอกสี (Bleaching Agents) เช่น ไฮโดรควิโนน โมโนเบนโซน และ ปรอทแอมโมเนีย ทั้งหมดนี้เป็นเจ่ง
ห้ามใช้ในเครื่องสำอาง ซึ่งสารประกอบดังกล่าวไม่ถูกนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ผิวหน้าขาว karmeไฮโดรควิโนน เคยเป็นสารที่นิยมใช้กันมากในครีม หรือ โลชั่นปกปักรักษาฝ้า ความเข้มข้นไม่เกินร้อยละ 2 สารนี้ออกฤทธิ์ลดการสร้างเมลานินของไฮโดรควิโนนเป็นเพียงชั่วคราว หากหยุดใช้จะกลับเป็นอย่างเดิมหรือเป็นมากกว่าเดิม ซึ่งแตกต่างจากครีมผิวหน้าขาว karme ที่ให้ความขาวทนทาน  สำหรับข้อดีคือ ไม่ทำลายเซลล์สร้างสีแต่มักทำให้เกิดการระคายเคือง โดยเฉพาะเมื่อใช้ร่วมกับกรดวิตามินเอ และหากใช้ติดต่อกันเป็นหนนานเกินกว่า 6 เดือน จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่อภายในผิวหนังทำให้เกิดเป็นฝ้าถาวรสีน้ำเงินอมดำ ดังนั้น ไฮโดรควิโนนจึงถูกเจาะจงเป็นสารห้ามใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง 
กลุ่มที่ 2 สารทำให้ผิวขาว (Whitening Agents) ที่การกำหนดใช้กันมากในเครื่องสำอางในท้องตลาดเมืองไทยรวมทั้งในผลิตภัณฑ์ karme ได้แก่ อาร์บิวติน กรดโคจิด และ แอสคอร์บิกแมกนีเซียมฟอสเฟต สารดังกล่าวยังไม่มีประกาศสั่งการโดยเฉพาะ อาร์บิวติน เป็นไฮโดรควิโนน ไกลโคไซด์
อาร์บิวตินที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวขาวมี 2 แบบ คือ ได้จากการสังเคราะห์ทางเคมี และได้จากการสกัดจากพืช มีการนำสมุนไพรสกัด Bearberry extract นำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวขาว karme อีกด้วย อาร์บิวตินไม่สลายเป็นไฮโดรควิโนนโดยเอนไซม์ในผิวหนังมนุษย์ มีผลต่อการคัดค้านการสร้างเมลานินไม่เป็นพิษต่อเซลล์สร้างเมลานินทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นและมีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดท่าทีระคายเคืองและอาการข้างเคียงใดๆ ทั้งยังคงสภาพต่อแสงแดดได้ดีกว่าไฮโดรควิโนนและได้ผลดีกว่ากรดโคจิก เป็นที่นิยมใช้กันมากในญี่ปุ่น
กรดโคจิก ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ karme ทำให้ผิวหน้าขาวได้จากการสังเคราะห์ทางเคมี หรือ ได้จากการขวางเชิงกรดโคจิกที่เกิดขึ้นจากขั้นตอนการหมักกลูโคสด้วยเชื้อรา ช่วยลดการสร้างเมลานิน ใช้ในผลิตภัณฑ์ทำให้หน้าขาวความเข้มข้นร้อยละ 1-3  เมื่อใช้เป็นส่วนประกอบ
ในครีมหรือโลชั่นทาผิวหนัง ซึ่งออกฤทธิ์ขัดขวางการสร้างเมลานินทำให้ผิวขาวขึ้น ยื้อการเกิดอนุมูลอิสระซึ่งทำให้ผิวแก่ ในขณะเดียวกันช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญของครีม karme
กลุ่มที่ 3 สารปกคลุมผิว (Covering Agents) ไม่ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ผิวหน้าขาว karme พำนักพิกเมนต์ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติทึบแสงและมีสีขาวทันที แต่เมื่อล้างออกสีผิวหนังคงเดิมไม่ได้ขาวขึ้น สารที่มีพลังสูงสุดคือทิตาเนียมไดออกไซด์ ส่วนสารอื่นที่ใช้ เช่น ซิงค์ออกไซด์ ทัลคัม บิสมัสซับไนเตรต และคาโอลิน พิกเมนต์ เหล่านี้นอกจากทำให้ผิวขาวแล้ว ในขณะเดียวกันยังเป็นสารกันแดดด้วยเนื่องจากคุณวุฒิทึบแสง ผลิตภัณฑ์ทำให้ผิวขาว karme ยังได้นำสมุนไพรสกัด (Wildberry extract) ซึ่งมีส่วนผสมของกรดโคจิกซึ่งให้ผลดีกับผิวของชาวเอเชีย
กลุ่มที่ 4 เอเอชเอ หรือ อลฟาไฮดรอกซีแอซิด เรียกกันว่า กรดผลไม้ เป็นสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติ
ในอาหาร ได้ถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของครีมผิวขาว karme เช่น กรดเมลิกในแอปเปิ้ล กรดซิตริกในมะนาว กรดทาร์ทาริกในองุ่น เอเอชเอช่วยละลายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันซึ่งยึดอยู่ระหว่างเซลล์ที่ตายแล้ว ลอกออกอย่างปุ๊บปั๊บและสม่ำเสมอ ทำให้รูขุมขนไม่อุดตันช่วยในการขับน้ำคัดหลั่งของต่อมเหงื่อ ลดรอยฝ้าและจุดด่างดำ และยังสนับสนุนการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย การเร่งหลุดออกเซลล์ทำให้ริ้วรอยเล็กๆ และรอยเหี่ยวย่นหลังจากการใช้หลายครั้ง และสะท้อนแสงอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย การที่ผิวหนังขาวขึ้นจากการใช้สารทำให้ผิวขาวในครีม karme ซึ่งออกฤทธิ์ลดการสร้างเมลานิน มีผลทำให้ผิวหนังกะปลกกะเปลี้ยลง มีความไวต่อรังสีอุลตราไวโอเลตมากขึ้น จึงควรใช้ร่วมกับผิวหนังอ่อนแอลง มีความด่วนต่อรังสีอุลตราไวโอเลตมากขึ้น จึงควรใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์กันแดด และหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดจัดเพื่อป้องกันการเกิดฝ้า
boyiseo2521
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 26 พ.ค. 2015 4:46 pm

Re: งานวิจัยของซื้อของขายผิวหน้าขาวkarme

โพสต์โดย boyiseo2521 » ศุกร์ 12 มิ.ย. 2015 4:42 pm

UPPP
boyiseo2521
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 26 พ.ค. 2015 4:46 pm


ย้อนกลับไปยัง ทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน